GARAGE CHUYÊN KIỂM TRA SỬA CHỮA QUẠT GIẢI NHIỆT Ô TÔ | XE HƠI TẠI TPHCM UY TÍN

Quạt giải nhiệt ô tô là một bộ phận quan trọng trong hệ thống làm mát có chức năng hạ nhiệt cho động cơ, giữ động cơ ô tô hoạt động ổn định. Khi bộ phận này hư hỏng sẽ dẫn đến động cơ bị tăng nhiệt quá mức, gây ra hiện tượng nóng động cơ và giảm tuổi thọ của xe. Hãy đến địa chỉ sửa chữa quạt giải nhiệt ô tô TPHCM Thế Giới Auto để kiểm tra và chăm sóc cho bộ phận quạt giải nhiệt cũng như các bộ phận khác của chiếc xe hơi.

GARA KIỂM TRA SỬA CHỮA QUẠT GIẢI NHIỆT Ô TÔ TPHCM | DÒNG XE CHÂU ÂU

UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – CHÍNH HÃNG – GIÁ TỐT

Gara chuyên kiểm tra sửa chữa máy yếu ô tô TPHCM uy tín

Giấy chứng nhận Bosch

Tìm hiểu về quạt giải nhiệt ô tô

Quạt giải nhiệt ô tô

Quạt giải nhiệt ô tô là một bộ phận của hệ thống làm mát của xe hơi. Bộ phận quạt giải nhiệt xe hơi cùng với cả hệ thống có chức năng rất quan trọng, góp phần giúp động cơ hoạt động ổn định. Garage Chuyên Kiểm Tra Sửa Chữa Quạt Giải Nhiệt Ô Tô | Xe Hơi Tại TPHCM Uy Tín

Vai trò của quạt giải nhiệt ô tô
Khi xe vận hành, động cơ xe hoạt động sẽ sản sinh ra nhiệt. Bộ phận quạt giải nhiệt oto làm nhiệm vụ đẩy cao tốc độ không khí lúc đi qua két nước, từ đó giúp làm mát động cơ. Quạt giải nhiệt cùng với cả hệ thống làm mát chính là giải pháp đảm bảo duy trì lượng nhiệt trong mức cho phép, giúp động cơ hoạt động tốt. Nếu hệ thống làm mát không hoạt động tốt và kịp thời thì các bộ phận của động cơ sẽ bị quá nhiệt và hư hỏng. Garage Chuyên Kiểm Tra Sửa Chữa Quạt Giải Nhiệt Ô Tô | Xe Hơi Tại TPHCM Uy Tín

Cơ chế hoạt động của quạt giải nhiệt oto

Cơ chế hoạt động của quạt giải nhiệt oto

Cơ chế hoạt động của quạt giải nhiệt oto khá đơn giản. Khi xe ô tô khởi động, nhiệt độ của động cơ vẫn còn thấp, mô tơ của quạt gió chưa quay. Sau khi xe hoạt động được 1 thời gian thì quạt làm mát mới chạy với tốc độ chậm. Lúc xe đã chạy một ổn định, lúc đó động cơ trở nên nóng hơn, quạt gió sẽ chạy ở mức tốc độ lớn.

Tốc độ của quạt giải nhiệt ô tô phụ thuộc vào 2 yếu tố: tốc độ của trục cơ và nhiệt độ của động cơ. Trục của động cơ quay càng hoạt động nhanh thì quạt mát chạy càng nhanh. Nhiệt độ của động cơ cao thì quạt sẽ chạy nhanh hơn.

Quạt gió làm mát động cơ hoạt động bằng điện, cơ chế của nó là bật tự động dựa vào nhiệt độ của nước ở trong két làm mát. Khi nhiệt độ trong két nước làm mát đến độ nhất định thì quạt gió két nước sẽ được bật. Garage Chuyên Kiểm Tra Sửa Chữa Quạt Giải Nhiệt Ô Tô | Xe Hơi Tại TPHCM Uy Tín

Những lỗi hư hỏng thường gặp ở quạt giải nhiệt xe hơi

Những lỗi hư hỏng thường gặp ở quạt giải nhiệt xe hơi

  • Hỏng cầu chì: Là lỗi thường gặp nhất làm hỏng quạt giải nhiệt xe hơi, khiến bộ phận này hoạt động kém hoặc thậm chí là ngừng hoạt động. Hiện tượng này cũng có thể do cầu chì kém chất lượng. Vì vậy, biện pháp khắc phục ở đây chỉ có thể là thay thế bằng cầu chì mới.
  • Hỏng Rơ-le quạt: Nếu xe của bạn gặp tình trạng quạt giải nhiệt không quay mặc dù động cơ đã hoạt động và nóng lên thì bạn nên để ý kiểm tra chi tiết rơ le của quạt. Nhưng để làm được điều này đòi hỏi bạn phải có những kiến thức nhất định về cơ khí cũng như có thiết bị chuyên môn cần thiết để tiến hành kiểm tra. Biện pháp hữu hiệu nhất ở đây là nhờ cậy đến các chuyên gia cơ khí lành nghề tại các cửa hàngsửa điện ô tô, sửa máy lạnh ô tômà bạn tin tưởng.
  • Lượng nước làm mát trong két không đủ: Vấn đề gây nên hỏng quạt giải nhiệt ô tô cũng có thể từ việc lượng nước làm mát không đủ. Thiếu hoặc hết nước làm mát sẽ dẫn đến các bộ phận trong động cơ sẽ bị nóng lên quá giới hạn cho phép. Nếu nhiệt độ trở nên quá cao thì dầu trong động cơ sẽ cháy dẫn đến hỏng các bộ phận liên quan, trong đó có quạt giải nhiệt.
  • Cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng: Đây là bộ phận quyết định thời điểm quạt giải nhiệt oto hoạt động. Nếu bộ phận cảm biến nhiệt độ nước làm mát này xảy ra vấn đề, sẽ dẫn đến nhiệt độ của động cơ không được đo chính xác. Do đó, đây cũng là bộ phận rất quan trọng cần lưu ý.

Cánh quạt giải nhiệt xe hơi bị hỏng

  • Cánh quạt giải nhiệt xe hơi bị hỏng: Cánh quạt này được làm bằng chất liệu nhựa. Khi chịu tác động của nhiệt trong thời gian dài, cánh quạt sẽ chịu tác động nhiệt nên biến dạng, dễ gãy. Nếu cánh quạt gãy, quạt làm mát sẽ không cung cấp đủ lượng gió. Vì vậy, bạn cũng nên chú ý kiểm tra thường xuyên bộ phận này của quạt.

Gara kiểm tra sửa chữa quạt giải nhiệt oto TPHCM ở đâu?

Thế Giới Auto là gara chuyên kiểm tra sửa chữa quạt giải nhiệt Oto TPHCM uy tín

Chiếc xe cũng như cơ thể người, phải được chăm sóc thường xuyên thì mới giữ được độ bền lâu. Các bộ phận, chi tiết của chiếc xe dù ít hư hỏng nhưng cũng cần được kiểm tra thường xuyên. Quạt giải nhiệt ô tô chính là một bộ phận như vậy. Một gợi ý địa chỉ kiểm tra sửa chữa quạt giải nhiệt xe hơi TPHCM rất chuyên nghiệp, đó là Gara Thế Giới Auto.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được thế nào là quạt giải nhiệt xe hơi cũng như chức năng, những lỗi thường gặp ở bộ phận này. Chúc các bạn có những chuyến đi an toàn. Garage Chuyên Kiểm Tra Sửa Chữa Quạt Giải Nhiệt Ô Tô | Xe Hơi Tại TPHCM Uy Tín

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
0903360633