GARAGE CHUYÊN SỬA CHỮA HỆ THỐNG ĐIỆN Ô TÔ, XE HƠI UY TÍN TẠI TPHCM GIÁ RẺ

Bất cứ khi nào nhắc đến điện ô tô, mọi người đều nghĩ đến một loạt dây, nối với bình ắc-quy. Tuy nhiên, thực tế thì hệ thống điện xe ô tô không chỉ đơn giản là dây nối và nguồn điện. Hệ thống này gồm nhiều chi tiết kết nối chặt chẽ với nhau. Hệ thống điện và điện tử của ô tô can thiệp vào hầu hết các hoạt động của một chiếc xe ô tô: từ khởi động, cung cấp điện, đánh lửa đến hệ thống phanh, hệ thống lái.

CHUYÊN SỬA CHỮA HỆ THỐNG ĐIỆN Ô TÔ | XE HƠI UY TÍN TPHCM

SỬA HỆ THỐNG LÁI | HỆ THỐNG NẠP | HỆ THỐNG ĐÁNH LỬA | HỆ THỐNG PHANH

Hệ thống điện ô tô

Video thay pin Hybird Lexus RX 450 tại Thế Giới Auto


Hình ảnh thay Pin Hybrid Lexus 450 chính hãng

Garage Chuyên Sửa Xe Ô Tô Lexus Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại TPHCM Garage Chuyên Sửa Xe Ô Tô Lexus Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại TPHCM
Gara Thế Giới Auto chuyên sửa chữa hệ thống điện ô tô, xe hơi uy tín tại TPHCM: sửa hệ thống khởi động ô tô, sửa hệ thống nạp ô tô, sửa hệ thống lái ô tô, sửa hệ thống phanh, sửa lỗi ABS,…Chuyên sửa chữa điện xe ô tô Châu Âu với các dòng thường: Mercedes ( C200-250, E200-E250-E300, GLC-GLA), BMW ( 320, 428, 520, 730, X3, X5, X6), Audi (Audi A1, A3, A4, A6, A8, Q5, Q7), Volvo, Lamborghini, Ferrari, Rolls Royce, Porsche, Cadillac, Acura, Lexus, Jaguar, Range Rover, Volkswagen, Peugeot, Mini Cooper,…

Chuyên Sửa Chữa Hệ Thống Điện Ô Tô | Xe Hơi Tại TPHCM Uy Tín.

 • Sửa chữa hệ thống khởi động ô tô.
 • Sửa hệ thống nạp ô tô.
 • Sửa hệ thống điều khiển động cơ ô tô.
 • Sửa hệ thống chiếu sáng và tín hiệu ô tô.
 • Sửa hệ thống điện phụ: nâng kính, gạt nước, khóa cửa, điều khiển từ xa xe ô tô.
 • Sửa hệ thống điều khiển điều hòa không khí ô tô.
 • Sửa hệ thống phanh điều khiển điện tử ô tô.
 • Sửa hệ thống lái điện tử ô tô.
 • Sửa hệ thống mã hóa khóa động cơ và chống trộm ô tô.
 • Sửa hệ thống điều khiển xe ô tô.
 • Sửa hệ thống điều khiển xe Hybrid.
 • Sửa hệ thống định vị toàn cầu GPS xe ô tô.
 • Sửa chữa hệ thống âm thanh ô tô.
 • Sửa chữa điện phụ ô tô.

Hình ảnh kiểm tra điện xe Volkswagen

Quy Trình Vận Hành Của Xe Ô Tô Đơn Giản

Một dòng điện nhỏ được dùng để khởi động động cơ xe. Năng lượng tiêu thụ từ ắc-quy được thay thế bằng năng lượng từ máy phát điện. Sau đó, điện từ bình ắc-quy được đi vào hệ thống đánh lửa – đây là nơi mà điện cao áp sẽ tạo ra tia lửa điện ở bugi.
Khi hệ thống điện và điện tử của ô tô đã hoạt động, nguồn điện được cung cấp cho hầu hết các thiết bị trên ô tô như: đèn pha, gạt nước, cửa sổ điện, điều hòa không khí và hệ thống cảm biến (ABS, EPS, ESC, ECMS) và một số thiết bị giải trí… Tất cả mọi hoạt động của ô tô đều cần đến điện năng.
Như vậy, bạn đã hiểu tầm quan trọng của hệ thống điện và điện tử của ô tô đối với quá trình vận hành của ô tô. Do đó, khi xe của bạn gặp sự cố về hệ thống điện và điện tử thì cần phát hiện và sửa chữa ô tô càng sớm càng tốt để tránh những rắc rối, thậm chí là mối nguy hiểm trong quá trình điều khiển xe.

Gara Chuyên Sửa Điện Ô Tô Uy Tín, Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

Một số lỗi thường gặp khi sửa điện ô tô tại Thế Giới Auto: sửa lỗi ABS, cảm biến oxy, lỗi cam, thay mobin, thay bugi, lỗi airbag, lỗi gió nạp, lỗi đèn check, lỗi động cơ, sửa điện máy lạnh ô tô, sửa điện taplo, sửa lỗi túi khí, điện đèn còi, sửa hộp số ô tô uy tín, số vô nặng, hư thắng, bơm xăng, xe tắt máy, chết máy ô tô, chạy ô tô máy giật, điện cao áp, pin Hybird, thay bình accu, bình điện ô tô, thay bình accu phụ, kích bình acquy ô tô, cháy cầu chi, ắc quy chết hoặc ngăn ắc quy bẩn, máy phát điện hỏng, cầu chì ống hỏng, công tắc hỏng, máy phát điện…
Trong đó, máy phát điện đóng vai trò quan trọng bởi nhiệm vụ phát điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp trên ô tô. Tiết chế vi mạch được thiết kế nhỏ gọn được lắp liền trên máy phát.

* Một số dấu hiệu cảnh báo máy phát điện của ô tô bị hư hỏng:

– Cháy cầu chì: Nguyên nhân là do bị oxy hóa hoặc dính đầu vào vòng tiếp xúc khiến cho cổ góp bị mòn không đều, kênh chổi than hay giảm sức căng lò xo chổi than… Tình trạng này sẽ làm tăng điện trở mạch kích máy phát điện làm giảm cường độ của dòng kích và dẫn tới công suất máy phát giảm xuống.

– Cuộn kích chạm mát: Thường xảy ra ở đầu các cuộn kích tới vòng tiếp xúc sẽ làm cho từ thông giảm. Từ đó, điện áp sẽ nhỏ và dòng điện không đi ra mạch ngoài, ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của các động cơ khác.

– Cuộn kích bị đứt: Khi bị đứt cuộn kích thì trong cuộn stato sức điện động chỉ đạt 3-4V do từ dư của roto cảm ứng gây ra. Lúc này, máy phát điện sẽ không đủ cung cấp hết năng lượng điện cho các động cơ, ảnh hưởng tới quá trình hoạt động.

– Cuộn kích bị ngắn mạch: Tình trạng này cũng gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy phát điện.

– Cuộn Stato bị đứt: Nếu đứt một pha còn lại hai pha sẽ mắc nối tiếp làm cho điện trở cuộn dây stato tăng lên. Khi đó, điện áp tăng sẽ có thể làm chọc thửng diode chỉnh lưu. Trong trường hợp bị đứt hai pha thì mạch của cuộn stato sẽ đứt và máy phát không làm việc.

– Cuộn stato bị chạm mát: Có thể xảy ra do hư hỏng về cơ hoặc nhiệt của cuộn dây hoặc ở đầu ra. Hiện tượng này làm giảm công suất của máy phát điện.

⇒ Để hạn chế tình trạng hư hỏng máy phát điện, bạn cần thường xuyên vệ sinh bề mặt máy phát và kiểm tra lại sự bắt chặt, độ căng của đai truyền. Cần kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ để đảm bảo cho động cơ xe hoạt động ổn định và liên tục
* Sửa chữa đèn chiếu sáng:
Hệ thống đèn chiếu sáng ô tô được chia thành các loại bao gồm: đèn hậu, đèn pha, đèn xương mù, đèn xi nhan, hệ thống DRL (Đèn chạy ban ngày – Daytime Runing Light) xe ô tô…
Một số nguyên nhân dẫn tới hỏng đèn ô tô như bóng đèn do sản xuất bằng thủy tinh có độ tỏa nhiệt kém; điện áp máy phát quá cao; dây tóc bị cháy; đui và cổ công tắc bị lỏng; công tắc bị chập dây…
Khi đèn ô tô bị hỏng thì bạn khó có thể đi được trong đêm. Trong trường hợp đi được thì sẽ không đảm bảo an toàn và dễ gây tai nạn. Do đó, khi bị hỏng đèn, bạn nên tới garage để kiểm tra điện ô tô, sửa chữa đèn chiếu sáng và thay đèn nếu cần thiết.

* Sửa chữa hệ thống âm thanh ô tô

Hệ thống âm thanh bao gồm: bộ điều khiển âm thanh (đầu DVD, CD), âm li, loa… Và việc sửa chữa hệ thống âm thanh ô tô không hề đơn giản, do đó, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ từ các chuyên gia lành nghề tại những garage sửa ô tô uy tín.

* Sửa chữa điện điều khiển động cơ

Một số lỗi thường gặp trong sửa chữa điện điều khiển động cơ:

– Lỗi phần mềm trong hệ thống điều khiển: Đây là lỗi cơ bản nhất mà các dòng xe Đức thường hay gặp phải.

– Lỗi chương trình điều khiển Firmware hay còn gọi là Flash của hộp.

– Lỗi thông số cụ thể cho từng chiếc xe lưu trữ trong phần Eeprom.

– Hay trong hộp điều khiển động cơ có dữ liệu MAP quyết định hiệu suất hoạt động của động cơ…

Nguyên nhân dẫn tới những lỗi này có thể do chạm điện, thao tác cài đặt sai hoặc do nhà sản xuất… Các lỗi đó có thể gây mất hoặc lỗi dữ liệu khiến hệ thống không hoạt động hoặc hoạt động bị lỗi hay báo lỗi không chính xác… Nếu không phải là một chuyên gia về sửa chữa ô tô thì bạn không nên tự ý sửa chữa mà nên đưa xe tới một garage ô tô uy tín để có giải pháp thích hợp.

* Sửa chữa điện khởi động

Trong trường hợp bạn bật chìa khóa khởi động nhưng lại không nghe tiếng động cơ khởi động quay thì hệ thống có thể hỏng ở động cơ điện khởi động. Tình trạng này xảy ra có thể do bình điện quá yếu; tiếp xúc điện với thân máy bị quá lỏng hay rỉ sét; cáp bình điện bị rỉ tại các chỗ nối (thường xảy ra khi đi trời mưa, rửa xe, xe để lâu ngày…); rơ-le đóng mạch khởi động bị cháy cụt bên trong; máy khởi động bị cháy đút mạch điện, dây cuốn…

Một trường hợp khác cũng có thể xảy ra là khi động cơ điện khởi động quay được động cơ nổ, nhưng động cơ nổ không làm việc nên không khởi động được máy. Lúc này, sự cố lại do động cơ nổ. Các hư hỏng liên quan đến động cơ nổ rất đa dạng, bao gồm phần cung cấp nhiên liệu, điện đánh lửa, hay các hư hỏng về nhảy cam, sai pha phối khí…
Trong trường hợp xe không nổ máy do điện yếu nhưng đèn báo hệ thống sạc điện bật sáng, bạn vẫn có thể khởi động lại được xe khi có sự trợ giúp. Thiết bị cần có trong tình huống này là một bộ dây câu và một nguồn điện tương ứng với ắc-quy của xe.

* Sửa chữa hệ thống nạp

Hệ thống nạp trên ô tô có nhiệm vụ cung cấp điện cho tất cả các thiết bị điện và để nạp điện cho ắc quy.
Thông thường, hệ thống nạp bao gồm các thiết bị như: máy phát điện, bộ điều áp (đặt trong máy phát), ắc quy, đèn báo nạp, khóa điện… Do đó, khi xảy ra bất kỳ thiết bị nào trong hệ thống nạp gặp vấn đề đều khiến quá trình điều khiển ô tô của bạn mất an toàn và giảm tính tiện nghi trong quá trình lái xe.

* Sửa chữa điện phụ

Các thiết bị khác trên ô tô như cần gạt, nâng kính, khóa cửa… sau một thời gian sử dụng cũng rất dễ bị hỏng hóc. Do đó, bạn nên chú ý tới các trục trặc dù là rất nhỏ của các thiết bị này và đưa tới garage bảo dưỡng điện sớm. Nếu thiết bị đã bị hỏng thì cần thay thế bằng thiết bị mới để đảm bảo an toàn trong quá trình lái xe ô tô.

Trên đây là những lỗi hỏng hóc về điện thường gặp khi bạn sử dụng ô tô. Có một số lỗi đơn giản bạn có thể khắc phục ngay tại chỗ. Tuy nhiên, với những bệnh khó, cần tới đội ngũ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp thì bạn luôn cần có một địa chỉ tin cậy để mang xế yêu của mình tới. Vậy địa chỉ garage sửa ô tô nào sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: xác định đúng bệnh, sửa chữa chuyên nghiệp, phục vụ tận tình…

Ngoài ra Thế Giới Auto chuyên: sửa hệ thống lạnh ô tô, sửa gầm ô tô, sửa máy ô tô uy tín tại TPHCM ( Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Gò Vấp, Bình Thanh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, Thủ Đức, Nhà Bè, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Long Thành, Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Cà Mau, Bình Phước, Vũng Tàu, Bình Thuận, Phan Thiết…)

Các Dịch Vụ Khác Tại Thế Giới Auto

 • Bảo dưỡng xe ô tô : thay nhớt, nước làm mát, nước rửa kính,…
 • Thay lọc nhớt, lọc xăng, lọc gió động cơ, lọc gió máy lạnh, thay bố thắng, vớt thắng xe ô tô
 • Phủ gầm mạ kẽm bô xe ô tô
 • Cách âm chống ồn xe ô tô
 • Dán phim cách nhiệt xe 3M ô tô
 • Dán decal xe ô tô đẹp giá rẻ | Dán PPF xe ô tô chính hãng uy tín giá rẻ
 • Đánh pat xe ô tô chuyên nghiệp, đánh bóng đèn pha xe ô tô.
 • Làm Đồng xe ô tô| Sơn xe ô tô: sơn đổi màu, sơn mâm, sơn mui, sơn cùm thắng,…xe ô tô
 • Nano sơn | Nano paint | Nano đèn pha xe | Nano mâm xe ô tô
 • Phủ gốm | Ceramic xe ô tô, phủ carbon xe ô tô
 • Phủ kim cương xe ô tô | Diamond xe ô tô
 • Phủ Nano kính, đánh bóng kính, tẩy ố kính xe ô tô
 • Dọn nội thất xe ô tô, bảo dưỡng nội thất ô tô
 • Khử mùi tiệt trùng nội thất xe ô tô chuyên nghiệp
 • Vệ sinh họng gas, kim phun, buồng đốt, bugi/ mobin, cuppen thắng, thắng dĩa xe BMW
 • Vệ sinh khoang máy xe ô tô
 • Bảo dưỡng dynamo, bộ khởi động xe ô tô
 • Bảo dưỡng biến mô, quạt tản nhiệt xe ô tô
 • Dán phim chống nước kính hậu ô tô , miếng dán chống nước kính lái ô tô.
 • Làm đẹp – vệ sinh nội thất du thuyền, cano
 • Bơm ni-tơ bảo vệ vỏ xe ô tô(4 vỏ)
 • Cân mâm xe ô tô

Phủ Ceramic bảo vệ sơn sau khi sơn xe Porsche Marcan

Sơn lại Bentley màu trắng

Sơn Ô tô Alphard đẹp tphcm

Sơn ô tô Mer CL 320 màu cam

Phủ Candy flaker cho đèn ô tô Audi Q7 & C250

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
0903360633