GARAGE CHUYÊN SỬA CHỮA HƯ THẮNG Ô TÔ | XE HƠI TẠI TPHCM UY TÍN

Trong quá trình sử dụng xe ô tô, một số bộ phận có thể gặp vấn đề. Thắng (Phanh) xe nắm vai trò quan trọng để đảm bảo an toàn cho người lái và mọi người xung quanh.Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu về các thông tin liên quan về thắng xe và Garage Chuyên Sửa Chữa Thắng/ Phanh Ô Tô TPHCM Uy Tín: Mercedes ( C200-250, E200-E250-E300, GLC-GLA), BMW ( 320, 428, 520, 730, X3, X5, X6), Audi (Audi A1, A3, A4, A6, A8, Q5, Q7), Volvo, Lamborghini, Ferrari, Rolls Royce, Porsche, Cadillac, Acura, Lexus, Jaguar, Range Rover, Volkswagen, Peugeot, Mini Cooper,…

CHUYÊN SỬA CHỮA HƯ THẮNG Ô TÔ TPHCM TẠI THẾ GIỚI AUTO

UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – CHÍNH HÃNG – GIÁ TỐT

Gara chuyên sửa chữa hư thắng ô tô uy tín Thế Giới Auto

Giấy chứng nhận Bosch

Thắng (Phanh) ô tô là gì?

Thắng ô tô là gì?

Thắng ô tô là một thiết bị cơ khí mà ức chế chuyển động bằng cách hấp thụ năng lượng từ một hệ thống chuyển động. Thắng được sử dụng để làm chậm hoặc dừng phương tiện đang di chuyển, bánh xe, trục xe hoặc để ngăn chặn chuyển động của nó, thường được thực hiện bằng cách ma sát. Đây là một bộ phận cực kỳ quan trọng và bắt buộc có cho xe ô tô, việc Hư Thắng Ô Tô chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng về tính mạng của người lái, người ngồi trên xe lẫn người đi đường.

Các loại Thắng (Phanh) ô tô và Ưu – Nhược điểm của chúng
Thắng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ chiếc xe nào. Nếu Hư Thắng Ô Tô sự an toàn của những người trên xe sẽ bị đe dọa.

Có hai loại thắng chính là thắng (phanh) đĩa và thắng (phanh) tang trống. Garage Chuyên Sửa Chữa Hư Thắng Ô Tô | Xe Hơi Tại TPHCM Uy Tín

Thắng (Phanh) đĩa

Thắng đĩa ô tô

Thắng đĩa bao gồm một rôto phanh được gắn trực tiếp vào bánh xe. Áp suất thủy lực từ xi lanh chủ làm cho một caliper (giữ má phanh ngay bên ngoài cánh quạt) để bóp má phanh ở hai bên của rôto. Ma sát giữa các miếng đệm và cánh quạt làm cho xe chậm lại và dừng lại.

 • Ưu điểm của thắng đĩa ô tô là trọng lượng nhỏ, gọn nhẹ, thiết kế đơn giản, ổn định khi thắng, áp suất trên bề mặt ma sát của má thắng được phân bố đồng đều, lực thắng hai bên đều nhau nên không bị xảy ra hiện tượng lệch tâm hay trượt bánh khi thắng gấp. Ngoài ra, khả năng thoát nước của thắng đĩa tốt, mỗi khi má phanh bị mòn sẽ tự điều chỉnh được kích thước kẻ hở giữa má phanh và đĩa phanh. Thắng dễ dàng kết hợp được với các công nghệ như chống trượt bánh, chống bó cứng phanh…
 • Tuy nhiên nhược điểm của hệ thống thắng này đĩa là dễ bị bào mòn, hư hỏng khi phải thường xuyên di chuyển trên đoạn đường có nhiều cát hạt rơi vào trong. Thế nhưng nếu chủ xe chịu khó vệ sinh, bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ giúp thắng tăng tính ổn định và giảm thiểu hao mòn.

Thắng (Phanh) tang trống

Thắng tang trống

Thắng (Phanh) tang trống hay còn được gọi là thắng guốc, sở dĩ có tên này vì nó sử dụng má phanh áp vào mặt của guốc phanh. Thắng tang trống gồm nhiều bộ phận như guốc thắng, má thắng, mâm thắng, lò xo thắng, trống thắng… đảm nhiệm vai trò khác nhau.

Thắng tang trống có kết cấu khá đơn giản, khi xe thắng các guốc phanh sẽ chuyển dịch theo chiều ngang và ép má phanh sát vào trống.

 • Ưu điểm của thắng tang trống ô tô là hệ thống phanh có hiệu quả ngay cả trong quá trình xe vận hành tiến tới hay lùi lại đều như nhau. Cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ, ít hỏng vặt và chi phí sửa chữa, thay thế thấp.
 • Nhược điểm lớn nhất của hệ thống thắng này là lực tác động để hãm thắng lớn nhưng hiệu suất thắng không cao và dễ bị bó cứng thắng hay bị trượt bánh, lệch tâm xe…

Các loại Thắng ô tô khác
Ngoài ra, hầu hết tất cả các xe đều đi kèm với phanh khẩn cấp và Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS).

Thắng (Phanh) khẩn cấp
Thắng khẩn cấp, còn được gọi là thắng đỗ xe, mặc dù có nhiều loại khác nhau (cần gạt giữa người lái và hành khách, bàn đạp thứ ba, nút ấn hoặc tay cầm gần cột lái, v.v.), hầu như tất cả các thắng khẩn cấp được cung cấp bởi dây cáp đều áp lực cơ học vào bánh xe. Chúng thường được sử dụng để giữ xe đứng yên trong khi đỗ, nhưng cũng có thể được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp nếu thắng nhưng xe không dừng.

Thắng (Phanh) chống khóa
Hệ thống chống bó cứng thắng (ABS) được tìm thấy trên hầu hết các loại xe mới hơn. Nếu phanh cố định được áp dụng đột ngột, ABS sẽ ngăn các bánh xe bị khóa để giữ cho lốp không bị trượt. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi lái xe trên đường ướt và trơn.

Các dấu hiệu và nguyên nhân Hư Thắng Ô Tô phổ biến nhất

Các dấu hiệu và nguyên nhân Hư Thắng Ô Tô phổ biến nhất

Bạn nhận thấy thắng không chặt, thắng yếu, thắng hoàn toàn không ăn, đây thực sự là dấu hiệu nghiêm trọng về Hư Thắng Oto.

 • Nguyên nhân phổ biến nhất là do hao mòn tự nhiên. Khi má phanh của xe già đi theo thời gian, tự nhiên chúng sẽ mất khả năng thắng xe. Để ngăn ngừa điều này xảy ra, đảm bảo thắng của bạn được kiểm tra ít nhất vài lần một năm, hầu hết má phanh cần phải được thay đổi một lần 25,000-50,000 dặm .
 • Nguyên nhân phổ biến thứ hai của Hư Thắng Xe hơi là do bộ trợ lực phanh bị hỏng. Nếu bộ trợ lực phanh bị lỗi, cần phải dùng nhiều lực hơn trên bàn đạp để dừng xe, ngay cả khi động cơ đang vận hành bình thường.
 • Nguyên nhân phổ biến cuối cùng gây ra lỗi Hư Thắng Oto là một hiện tượng gọi là Brake Fade . Mặc dù điều này không xảy ra ở hầu hết các phương tiện hiện đại, Brake Fade là kết quả của hệ thống phanh đã quá nóng do sử dụng quá nhiều, quá lâu hoặc nếu có nước trong dầu phanh. Garage Chuyên Sửa Chữa Hư Thắng Ô Tô | Xe Hơi Tại TPHCM Uy Tín

Cách đối phó với việc Hư Thắng Ô Tô khi đang lái xe

 • Giữ bình tĩnh và đánh giá môi trường xung quanh bạn bằng cách lưu ý giao thông, người đi bộ và giao lộ xung quanh bạn. Hãy thử bơm thắng để xem có thể tạo đủ áp lực để dừng xe không.
 • Bật đèn cảnh báo nguy hiểm ngay lập tức và bấm còi để cảnh báo những người lái xe gần đó.
 • Chuyển sang số thấp nhất có thể; Nếu bạn có hộp số tự động, điều này thường được ghi chú là D1 hoặc L1.
 • Sử dụng phanh đỗ xe: Nhẹ nhàng sử dụng phanh đỗ xe. Nếu bạn áp dụng nó trong khi bạn đang di chuyển quá nhanh và xe bắt đầu trượt, hãy nhả phanh này trước khi bạn mất kiểm soát xe.
 • Tấp xe vào đường lùi: Nếu bạn không thể dừng xe và bạn đang hướng về phía người đi bộ, hãy ném hộp số vào đường lùi. Mặc dù chuyển sang số lùi trong khi xe đang di chuyển có thể làm hỏng hệ thống truyền động, nhưng nó có thể cứu mạng bạn và mạng sống của những người khác.
 • Gọi để được giúp đỡ: Khi xe của bạn đã dừng, hãy gọi đến đơn vị cứu hộ ô tô để được hỗ trợ. Đừng cố lái xe của bạn một lần nữa cho đến khi vấn đề đã được sửa chữa.
 • Khi đã gọi được hỗ trợ, hãy đưa xe của bạn đến một Garage Chuyên Sửa Chữa Hư Thắng oto uy tín. Gara Chuyên Sửa Chữa Hư Thắng Ô Tô | Xe Hơi Tại TPHCM Uy Tín

Địa chỉ sửa chữa Hư Thắng Oto TPHCM Uy tín

Thế Giới Auto là địa chỉ sửa chữa Hư thắng oto TPHCM uy tín

Thế Giới Auto là địa chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam về sửa chữa ô tô. Tại đây tội tụ các chuyên gia, thợ kỹ thuật chuyên nghiệp nhất đảm bảo cho công việc kiểm tra và sửa chữa ô tô được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Đội ngũ Kỹ thuật sửa chữa Hư thắng oto tại Thế Giới Auto chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm

Hệ thống phụ tùng linh kiện ô tô cực kỳ đa dạng, đầy đủ các thương hiệu, được nhập khẩu chính hãng.

Hệ thống phụ tùng ô tô chính hãng 100%

Bên cạnh đó, Thế giới auto còn cung cấp rất nhiều dịch vụ sửa chữa xe hơi khác như là sửa chữa máy ô tô, sửa điện ô tô, sửa máy lạnh ô tô, sửa hộp số ô tô, sửa xe Châu Âu…

Nói chung Thế Giới Auto là một địa chỉ sửa chữa Hư Thắng xe hơi TPHCM Uy tín, chất lượng cao với mức giá hợp lý mà bạn không nên bỏ qua.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các thông tin hữu ích về thắng xe và Thế giới auto – Garage Chuyên Sửa Chữa Hư Thắng Ô Tô | Xe Hơi Tại TPHCM Uy Tín. Nếu cần hỗ trợ trực tiếp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Gara Chuyên Sửa Chữa Hư Thắng Ô Tô | Xe Hơi Tại TPHCM Uy Tín

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
0903360633