GARAGE CHUYÊN SỬA CHỮA LỖI ĐÈN CHECK Ô TÔ | XE HƠI TẠI TPHCM UY TÍN

Tài xế mỗi ngày đều quan sát bảng điều khiển nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về lỗi đèn check Oto. Để không rơi vào tình huống xe của bạn bị mất ổn định, hãy tới ngay Thế giới Auto – Gara chuyên sửa lỗi đèn check ô tô TPHCM để chắc chắn biết cách phát hiện và kiểm tra đèn báo lỗi

CHUYÊN SỬA CHỮA LỖI ĐÈN CHECK Ô TÔ,XE HƠI | CHUYÊN DÒNG XE CHÂU ÂU

UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – CHÍNH HÃNG – GIÁ TỐT

Thế giới Auto là địa chỉ sửa Lỗi Đèn Check Ô Tô chuyên nghiệp

Giấy chứng nhận Bosch

Đèn check xe hơi là gì?

Đèn check engine ô tô

Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, động cơ ngày nay cũng được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Đặc biệt, bộ xử lý ECM (Module điều khiển điện tử) là bộ phận nhận thông tin của hệ thống thông qua các cảm biến. Khi cảm biến nhận được giá trị khác với thông thường hoặc tín hiệu bị mất, bộ xử lý ECM sẽ làm thao tác “đánh giá” chiếc xe bị lỗi và đèn check lỗi cho người lái. Có một điều bạn cần chú ý để tránh nhầm lẫn, khi khởi động động cơ, tất cả các đèn báo lỗi nằm ở mặt đồng hồ trung tâm sẽ sáng lên và sẽ tắt khi hệ thống bắt đầu hoạt động.

Đèn check ô tô là đèn cảnh báo để thông báo cho người lái xe về tình trạng của động cơ đang cần kiểm tra và xử lý. Giúp bạn nhận biết tín hiệu cho xe của bạn hoạt động ổn định. Nguyên nhân của Lỗi Đèn Check Ô Tô có thể là do hệ thống điều khiển như đầu cắm điện, nắp bình nhiên liệu lỏng, hệ thống đánh lửa, vòng quay động cơ không đủ…Bạn có thể tìm hiểu ngay những lỗi liên quan khi Lỗi Đèn Check Xe Hơi bật sáng ngay dưới đây. Garage Chuyên Sửa Chữa Lỗi Đèn Check Ô Tô | Xe Hơi Tại TPHCM Uy Tín

Những lỗi thường gặp khi đèn check Oto bật sáng

Có công dụng giúp bạn nhận biết xe hơi của mình đang gặp trục trặc, vấn đề.Lỗi Đèn Check Xe Hơi và cả những địa chỉ sửa chữa Lỗi Đèn Check Ô Tô TPHCM rất hữu hiệu trong cuộc sống hàng ngày bởi tài xế có thể nhanh chóng phát hiện lỗi và đưa xe đi sửa chữa kịp thời. Dưới đây là một số lỗi thông thường mà tài xế có thể tự mình kiểm tra trong trường hợp không có điều kiện sửa chữa ngay. Garage Chuyên Sửa Chữa Lỗi Đèn Check Ô Tô | Xe Hơi Tại TPHCM Uy Tín

Lỗi Đèn Check Ô Tô bật sáng do cảm biến oxy bị hỏng

Lỗi đèn check ô tô do cảm biến oxy bị hỏng

Nguyên nhân chính của lỗi đèn check ô tô bật sáng trên bảng điều khiển là do cảm biến oxy bị hỏng. Có thể là do xe của bạn trong quá trình sửa chữa thợ lắp ráp đã gắn các chi tiết cẩu thả. Hoặc cũng có thể là do xăng trộn với ethanol có nồng độ cao hơn tiêu chuẩn hoặc do xăng kém chất lượng.

Theo các chuyên gia, cảm biến oxy bị hỏng hoặc bẩn sẽ làm giảm công suất động cơ, gây ra mức tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn 40% và gây ra nhiều khí thải nitơ oxit hơn. Ngoài ra, cảm biến oxy đóng vai trò cung cấp dữ liệu giúp bộ điều khiển trung tâm ECU cung cấp tỷ lệ lưu thông không khí từ khí thải của hệ thống EGR và không khí. Garage Chuyên Sửa Chữa Lỗi Đèn Check Ô Tô | Xe Hơi Tại TPHCM Uy Tín

Nắp bình nhiên liệu bị hỏng hoặc lỏng

Lỗi đèn check oto vì mất nắp bình nguyên liệu

Một nguyên nhân khá đơn giản cũng có thể lỗi đèn check Oto là nếu không may nắp bình nhiên liệu bị lỏng hoặc nứt vỡ, hơi nhiên liệu bị rò rỉ ra ngoài và có thể làm hỏng cả hệ thống nhiên liệu. Điều này có thể dẫn đến tăng chỉ số tiêu thụ nhiên liệu và khí thải.

Chuyển đổi xúc tác

Bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng cũng làm cho Lỗi Đèn Check Oto phát sáng trên bảng điều khiển. Hư hỏng cho thiết bị này thường là kết quả của hệ thống đánh lửa yếu, ngăn không cho nhiên liệu bị cháy hoàn toàn. Bộ chuyển đổi xúc tác có hình dạng như một bộ giảm âm, bên trong có các chất xúc tác như palladi, rhodium hoặc bạch kim giúp tạo ra phản ứng hóa học đốt cháy xăng dư thừa, CO chuyển thành CO2 và hơi nước ít độc hơn gây hại đến môi trường. Trogn tình huống này bạn nên nhanh chóng đưa xế yếu tới địa chỉ sửa chữa Lỗi Đèn Check Oto TPHCM để khắc phục.

Cuộn dây lửa bị hỏng là nguyên nhân gây Lỗi Đèn Check Ô Tô

Đối với bugi để tạo ra tia lửa, điện cao áp được cung cấp bởi tuabin lửa. Nếu động cơ trong xe luôn chạy trong điều kiện nóng, nó sẽ nhanh chóng làm mobin lửa. Khi thiết bị này bị hỏng, nó sẽ gây ra Lỗi Đèn Check Xe Hơi, không khởi động xe, lãng phí nhiên liệu và thậm chí khiến bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng.

Buri, đầu nối buri và dây dẫn điện cao áp

Lỗi đèn check ô tô vì hòng buri và dây điện

Nguyên nhân của Lỗi Đèn Check Ô Tô cũng có thể là do lỗi bugi, đầu nối bugi và dây nguồn cao áp. Khi bộ phận đánh lửa bị hỏng mà không được sửa chữa ngay lập tức, nó có thể làm hỏng bộ chuyển đổi xúc tác, tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Thông thường nguyên nhân này thường thấy ở các xe Mazda, phần lớn là do rất nhiều muội than không được thải ra bên ngoài đang làm cho hệ thống nhiên liệu hoạt động không ổn định. Hãy đến gara thay buri ô tô uy tín để khắc phục vấn đề này nhanh nhất.

Cảm biến lưu lượng không khí MAF

Lỗi đèn check xe hơi do hỏng bộ cảm biến lưu lượng khí nạp

Bộ phận này có vai trò quan trọng trong việc tính toán lượng không khí cần thiết đưa vào động cơ và lượng nhiên liệu cần phun cho phù hợp. Khi cảm biến lưu lượng không khí MAF bị hỏng hay bẩn có thể làm cho xe chạy tốn hơn từ 10 tới 25% nhiên liệu.

Cài đặt thiết bị báo động không đúng cách

Một nguyên nhân nữa khiến cho đèn check oto bật sáng trên táplô đó là khi người lái xe lắp đặt thiết bị báo động không tương thích và không đúng loại. Để không xảy ra tình trạng này thì tốt nhất các chủ xe nên lắp đặt thiết bị báo động tại trung tâm bảo dưỡng ô tô của hãng.

Hệ thống kiểm soát hơi xăng EVAP

Thông thường thì chúng ta biết ô tô thải khí qua ống xả nhưng thực tế thì nó còn thoát hơi xăng từ hệ thống ống dẫn xăng và thùng xăng. Loại khí này không thân thiện với môi trường vì hơi xăng có tới 150 hóa chất độc hại như: chì, benzene và toluene. Những dòng xe hơi cũ trước đây thì chúng thường có thiết kế một lỗ nhỏ trên lắp bình xăng nhằm giúp cho không khí có thể lọt vào bình xăng để làm đầy chỗ mà lượng xăng đã dùng cho động cơ xe. Nếu thiếu đi lỗ nhỏ này thì xăng không thể chuyển vào động cơ. Nếu xe tắt máy thì hơi xăng sẽ thoát ra ngoài qua lỗ nhỏ này.

Sau này nhằm bảo vệ môi trường, từ năm 1970 EPA quy định hệ thống kiểm soát hơi xăng EVAP nhằm xử lý và thu hồi hơi xăng trên xe ô tô là bắt buộc, không cho thoát ra ngoài không khí gây ô nhiễm môi trường. Khi hệ thống kiểm soát hơi xăng EVAP bị hư hỏng sẽ khiến lỗi đèn check oto sáng

Thay hệ thống hoàn lưu khí thải EGR và làm sạch ống xả

Không khí thường chứa nitro và oxy theo tỷ lệ lần lượt là 78% và 21%, đây chính là khí giàu oxy. Khi nhiên liệu trên xe ô tô được hòa trộn với khí giàu oxy và cháy ở điều kiện nhiệt độ cao hơn 1500 độ C sẽ làm phát sinh ra khí cực độc hại đó là Oxit Nitơ. Các nhà sản xuất ô tô hiện nay đã thiết kế xe để phù hợp với tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ nhằm hạn chế lượng khí NOx thải ra môi trường. Bằng cách dùng khí nghèo oxy thấp hơn tỷ lệ 21% nhằm cung cấp vào buồng đốt và dùng hệ thống hoàn lưu khí thải EGR để thu lại một lượng khí thải độc hải như CO2, hơi nước và Nitro. Các khí này sẽ được làm mát trước khi trộn lẫn với không khí. Khi hệ thống hoàn lưu khí thải EGR bị lỗi hay hư hỏng cũng sẽ làm sáng đèn check oto trên táp lô.

Ắc quy và bộ phận sạc điện bị hỏng

Thời tiết nhiệt độ cao hay động cơ chạy liên tục ở trạng thái quá nóng cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Khi ắc quy và bộ phận sạc điện bị hỏng thì lỗi đèn check xe hơi sẽ bật lên.

Các lỗi khác

Bên cạnh đó các lỗi như: vòng tua máy không đủ, xe đi bị giật, bơm xăng yếu làm cho áp lực phun không đủ…cũng sẽ làm cho lỗi đèn check xe hơi trên táp lô phát sáng. Khi gặp phải nguyên nhân này thì tốt nhất bạn nên thay mới bơm xăng. Ngoài ra, khi cảm biến khí xả bẩn, bơm dầu yếu, cảm biến chân ga bị lỗi cũng là nguyên nhân làm cho đèn check-engine trên táp lô phát sáng. Lúc này tốt nhất bạn nên mang xe tới gara chuyên sửa chữa điện ô tô để được khắc phục kịp thời.

Địa chỉ Sửa lỗi đèn check xe hơi TPHCM uy tín

 

Thế Giới Auto là địa chỉ khắc phục lỗi đèn check xe hơi TPHCM uy tín

Về mặt lý thuyết thì tất cả những vấn đề bạn gặp phải khi Lỗi Đèn Check Oto bật sáng không quá đáng kể. Tuy nhiên những hệ lụy sẽ là bạn tốn nhiều nhiên liệu hơn, xe hơi của bạn sẽ thải ra nhiều khí gây hại tới môi trường hơn. Vì vậy những khi đèn check báo lỗi hãy nhanh chân tới ngay địa chỉ chuyên khắc phục Lỗi Đèn Check Xe Hơi TPHCM uy tín Thế Giới Auto để được tư vấn sửa chữa nhanh nhất! Không chỉ vậy Thế giới Auto còn là nơi sửa điện ô tô, sửa máy lạnh ô tô, khắc phục hầu hết các lỗi xe hơi gặp phải.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
0903360633