CHUYÊN SỬA CHỮA TÚI KHI XE MERCEDES TPHCM

Túi khí xe Mercedes TPHCM được xem như là một phụ kiện quan trọng nhất của xe ô tô, có vai trò bảo vệ tính mạng của người ngồi xe khi xảy ra va chạm hoặc tai nạn. Vì thế, bạn luôn luôn phải kiểm tra kĩ tình trạng túi khí nếu xảy ra hư hỏng thì cần đi tới garage sửa ô tô uy tín để sửa chữa ngay để tránh thiệt hại về người và của!

Hệ thống túi khí xe Mercedes TPHCM là gì?

he-thong-tui-khi-xe-mercedes-tphcm
Hệ thống túi khí xe Mercedes TPHCM

Túi khí xe Mercedes TPHCM là một thiết bị an toàn thụ động được trang bị trên tất cả các dòng xe Mercedes, có vai trò hạn chế tối đa va đập gây tổn thương cho người ngồi trên xe khi có tai nạn xảy ra. Theo thống kê tại Mỹ, túi khí giúp giảm sự tổn thương cho cơ thể lên đến 30%.

Khi xe xảy ra sự cố, túi khí sẽ nhanh chóng bung ra tạo thành lớp đệm hơi khí giúp làm giảm chấn thương cho người ngồi xe và sẽ nhanh chóng xẹp đi sau đó. Ở một số quốc gia, túi khí được xem là một trang bị bắt buộc phải có trên xe ô tô.

Xem thêm: Giới thiệu về loại hệ thống cân bằng điện tử EPS xe Mercedes TPHCM hiện nay

Tầm quan trọng của túi khí xe Mercedes TPHCM

Túi khí xe Mercedes TPHCM được lắp ẩn tại các vị trí trong khoang và khu vực khung xe. Dựa vào vị trí lắp đặt, túi khí sẽ bao gồm 4 loại.

Túi khí trước vô lăng

Đây là loại túi khí có mặt trên tất cả dòng xe Mercedes TPHCM hiện nay. Túi khí trước vô lăng có vai trò bảo vệ phần đầu và ngực của người ngồi trước xe khi xảy ra va chạm trực diện và được kích hoạt tự động khi góc đâm khoảng 30 độ tính về cả 2 bên đầu xe.

Túi khí sẽ chỉ được tự động kích hoạt trong các trường hợp cấp bách. Nếu mức độ va chạm không lớn bằng mức giới hạn, túi khí sẽ không phồng lên.

tui-khi-duoc-lap-dat-tai-nhieu-vi-tri-khac-nhau-trong-xe
Túi khí được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong xe

Túi khí bên sườn

Túi khí bên sườn xe có tác dụng bảo vệ phần ngực và ngang đầu người ngồi xe khi xảy ra các va chạm từ phía bên hông xe. Loại túi này có 3 loại chính: túi khí rèm để bảo vệ phần ngang đầu, túi khí hông để bảo vệ phần ngực và túi khí bảo vệ kết hợp cả 2. Khi xe chịu tác động mạnh hoặc nhiệt độ trong xe lên hơn 150°C.

Túi khí đầu gối

Túi khí này sẽ bung ra bảo vệ phần khớp gối cho người ngồi xe khi có va chạm mạnh xảy ra.

Túi khí nằm trên dây an toàn

Túi khí nằm trên dây an toàn cũng có tác dụng bảo vệ và hạn chế tổn thương đối với phần ngực của người ngồi xe.

Cấu tạo của túi khí xe Mercedes TPHCM

cau-tao-tui-khi-xe-mercedes-tphcm
Cấu tạo túi khí xe Mercedes TPHCM

Túi khí xe Mercedes TPHCM gồm 3 bộ phận chính: túi khí, bộ phận cảm biến và hệ thống tạo khí.

👉 Túi khí xe được làm từ các loại vải có độ bền cao, độ co dãn tốt và được gấp gọn vào các vị trí theo cấu tạo của thân xe. Khi xảy ra va chạm, túi khí được nạp hơi rất nhanh để tạo ra hệ thống đệm khí cho người ngồi xe.

👉 Bộ phận cảm biến gồm: cảm biến va chạm, cảm biến gia tốc, cảm biến áp suất phanh, cảm biến áp suất sườn, con quay hồi chuyển và cảm biến trên ghế. Tất cả các cảm biến này đều được kết nối với hệ thống điều khiển túi khí. Khi xảy ra va chạm, hệ thống sẽ kích hoạt hàng loạt cảm biến để kích hoạt túi khí bảo vệ người lái và hành khách.

👉 Hệ thống tạo khí có vai trò thổi phồng túi khí và kích nổ khi có va đập xảy ra để đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe.

Những lưu ý đối với túi khí xe Mercedes TPHCM

Để túi khí được sử dụng lâu dài và hoạt động ổn định, người ngồi xe cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

  • Không được đặt đồ vật lên túi khí.
  • Không bắt chéo tay trên vô lăng thường xuyên.
  • Ngồi đúng tư thế và thắt đai an toàn trên suốt quãng đường.
  • Không đưa tay chạm bên trong túi khí.
  • Để đảm bảo an toàn, không để trẻ em dưới 12 tuổi ngồi ở hàng ghế trước.
luon-that-dai-an-toan-khi-chay-xe
Luôn thắt đai an toàn khi chạy xe

Các sự cố thường gặp của túi khí xe Mercedes TPHCM

Hệ thống túi khí xe Mercedes TPHCM là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng đối với người sử dụng ô tô. Tuy nhiên, nhiều người lại không quá quan tâm đến bộ phận này nên không biết được những sự cố có thể xảy ra với túi khí. Vậy những sự cố mà hệ thống túi khí ô tô thường gặp phải có thể kể đến như sau:

Túi khí xe Mercedes TPHCM bị quá hạn

Nếu không xảy ra các sự cố va chạm, tai nạn giao thông… thì hệ thống túi khi xe sẽ không tùy tiện bung ra và do đó nó sẽ không được sử dụng nhiều. Và nếu chúng không bật ra thì chúng ta không cần quan tâm đến làm gì. Đó thật là một suy nghĩ sai lầm. Đối với túi khí xe Mercedes TPHCM, bạn nên chú ý đến ngày hết hạn sử dụng để đảm bảo túi khí luôn sẵn sàng trong tình trạng nguy cấp nhất.

luon-kiem-tra-tuoi-tho-cua-tui-khi
Luôn kiểm tra tuổi thọ của túi khí

Túi khí xe Mercedes TPHCM tự động bung ra

Có thể do quá hạn sử dụng mà túi khí xe Mercedes TPHCM sẽ tự động bung ra, nếu hệ thống túi khí tự động kích nổ thì sẽ cản trở tầm nhìn của tài xế, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình lái xe và tính mạng người ngồi xe. Hãy nhớ luôn bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ để đảm bảo túi khí xe Mercedes TPHCM luôn hoạt động tốt và ổn định.

tui-khi-tu-dong-bung-ra-se-gay-can-tro-tam-nhin-tai-xe
Túi khí tự động bung ra sẽ gây cản trở tầm nhìn tài xế

Đèn túi khí liên tục sáng cảnh báo

Nếu đèn cảnh báo túi khí sáng liên tục khi xe đang chạy là hiện tượng cảnh báo người lái rằng hệ thống túi khí xe Mercedes TPHCM có vấn đề. Nguyên nhân của việc này thường là do các hiện tượng như ổ cắm điện bị oxi hóa hoặc hỏng, cuộn dây trên vô lăng xe bị hư, hỏng cảm biến túi khí,… Nếu gặp hiện tượng này chủ xe cần nhanh chóng đưa xe đến gara uy tín nhất để điều chỉnh, hoặc thay thế phụ tùng nếu xe và hệ thống túi khí xe Mercedes TPHCM bị hư hỏng nghiêm trọng.

den-canh-bao-tui-khi-tren-xe-mercedes
Đèn cảnh báo túi khí trên xe Mercedes

Túi khí xe Mercedes TPHCM kích nổ

Nhiều chuyên gia cho rằng có thể do hóa chất hoặc vật liệu cấu tạo của túi khí cộng với áp suất và nhiệt độ môi trường vượt mức cho phép nên sẽ gây kích nổ túi khí. Điều này cực kỳ nguy hiểm và có thể gây ra thương vong về người. Hãy luôn bảo dưỡng túi khí định kỳ để tránh tình trạng này xảy ra.

Bộ phận cảm biến túi khí bị hư hỏng

Bộ phận cảm biến cũng là một trong những phụ tùng thường gặp vấn đề hư hỏng nặng nề. Trên thực tế, việc kiểm tra, bảo dưỡng sai quy trình có thể dẫn đến bộ phận cảm biến không chính xác, rất nguy hiểm khi túi khí xe Mercedes TPHCM hoạt động chậm hơn, hoặc không kích hoạt nhanh sẽ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng gây thương tích cho người lái cũng như người ngồi trên xe. Theo một số thông tin được biết, đây là sự cố chính khiến người ngồi xe xảy ra tai nạn không đáng có dù chỉ va chạm không nặng nề lắm.

Tham khảo: Công dụng của hệ thống chống trượt xe Mercedes TPHCM đối với người ngồi xe

Quy trình bảo dưỡng, sửa chữa túi khí xe Mercedes TPHCM

can-thuong-xuyen-bao-duong-tui-khi
Cần thường xuyên bảo dưỡng túi khí

👉 Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu bảo dưỡng, sửa chữa túi khí xe Mercedes TPHCM từ phía khách hàng.

👉 Bước 2: Nhân viên gara sẽ tiến hành kiểm tra và chẩn đoán lỗi của túi khí rồi báo lại cho khách hàng.

👉 Bước 3: Tư vấn dịch vụ sửa chữa túi khí xe Mercedes TPHCM cho khách hàng.

👉 Bước 4: Khách hàng duyệt chi phí sửa chữa.

👉 Bước 5: Thông báo tiến độ sửa chữa túi khí dự kiến cho khách hàng.

👉 Bước 6: Tiến hành sửa chữa túi khí xe Mercedes theo đúng yêu cầu từ khách hàng.

👉 Bước 7: Hoàn tất công việc và kiểm tra phụ tùng xe lại một lần nữa.

👉 Bước 8: Bàn giao lại xe cho khách và thanh toán chi phí sửa chữa, bảo dưỡng túi khí xe Mercedes TPHCM.

👉 Bước 9: Giải quyết khiếu nại (nếu có) của khách hàng.

Thế Giới Auto chuyên sửa chữa túi khí xe Mercedes TPHCM uy tín

Theo như chúng tôi đã đề cập thì bộ phận túi khí xe Mercedes TPHCM thực sự rất quan trọng với sinh mạng của người ngồi trên xe. Vì vậy, sau khi đã phát hiện lỗi túi khí bạn cần ngay lập tức đưa xe tới ngay gara chuyên sửa chữa uy tín. Thế Giới Auto với dàn kỹ thuật viên hơn 10 năm kinh nghiệm sửa xe Mercedes sẽ đưa ra chẩn đoán lỗi chính xác nhất và thực hiện sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
0903360633