CHUYÊN SỬA CHỮA VAN CHIA HƠI NÂNG GẦM XE MERCEDES TPHCM

Van chia hơi là một thuật ngữ khá phổ biến với những ai thường xuyên đi lại bằng ô tô. Đặc biệt là với các chủ xe Mercedes, các dòng sản phẩm van chia hơi nâng gầm xe Mercedes luôn được quan tâm. Hãy theo dõi bài viết của Thế Giới Auto để nhận biết các dấu hiệu hư hỏng và cửa hàng sửa xe Mercedes uy tín nhé!

Van chia hơi nâng gầm xe Mercedes TPHCM là gì?

Hệ thống điều khiển khí nén ngày càng được sử dụng rộng rãi trên ô tô, đặc biệt là xe tải, xe container, xe nâng và các loại xe cẩu chuyên dụng. Đặc biệt ở các dòng xe cao cấp như Mercedes, hệ thống khí nén là một phần của khung gầm xe và kết hợp với bình nén khí để cung cấp khí nén tới các thiết bị khác để vận hành như: cơ cấu mở cửa, cơ cấu treo bằng khí nén, bầu hơi giảm xóc, phuộc nhún, túi khí an toàn,…

van-chia-hoi-xe-mercedes-w211
Van chia hơi xe Mercedes W211

Để tiết kiệm chi phí và không gian xe, mỗi xe thường chỉ có một máy nén khí có nhiệm vụ nạp khí nén vào trong bình chứa. Khí nén sẽ từ các bình chứa này thông qua đường ống dẫn và van chia hơi để đến các thiết bị dùng khí nén khác nhau. Tiêu biểu nhất là van chia hơi nâng gầm xe Mercedes TPHCM.

Van chia hơi nâng gầm Mercedes TPHCM có liên quan chặt chẽ đến máy bơm nâng gầm xe, có vai trò kiểm soát chính xác được lượng khí nén và bơm khí nén vào 4 bầu hơi giảm xóc giúp xe nâng gầm hoặc hạ gầm dễ dàng. 

Xem qua: Thế Giới Auto chuyên bảo dưỡng túi khí xe Mercedes tại khu vực HCM chuyên nghiệp

Đặc điểm van chia hơi nâng gầm xe Mercedes TPHCM

Van chia hơi xe nâng gầm giảm xóc được nhập khẩu chính hãng tại nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô Mercedes tại Đức trong dây chuyền sản xuất với công nghệ tiên tiến và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng của các chuyên gia nghiên cứu, các nhà lãnh đạo trong ngành sản xuất, chế tạo.

van-chia-hoi-xe-mercedes-w221
Van chia hơi xe Mercedes W221

Các đặc điểm của van chia hơi nâng gầm xe Mercedes TPHCM:

  • Vị trí lắp đặt van: Giống như bơm nâng gầm, van chia hơi cũng được lắp vào giá đỡ. Bộ phận này được gắn dưới gầm xe, ở dưới nắp capo và vị trí chính xác là ngay trước lòng dè chắn bùn bên phải và ngay dưới bơm nâng gầm.
  • Cấu tạo van: Có các van chia hơi điện tử phân phối dọc theo thân van. Mỗi giảm xóc sẽ tương ứng với một van điện tử Y1, Y2, Y3 và Y4 để nhận hơi nén đủ để nâng gầm hoặc hạ gầm. Ngoài ra, khí nén cũng có thể thông qua van Y5 để được dẫn tới các bình tích. Để tiện theo dõi và sử dụng, biến áp suất khí nén cũng được thiết kế để gắn vào đầu sau của van chia hơi.
  • Nguyên lý hoạt động van: Bóng hơi giảm xóc được sử dụng kết hợp với bơm nâng gầm của xe để đóng mở van nhằm phân phối khí nén từ bơm nâng gầm đến các bóng giảm xóc với lưu lượng khí thích hợp. Sau khi nhận được lượng khí phù hợp, hệ thống kiểm soát sẽ thực hiện nâng hoặc hạ gầm xe tùy theo sự điều khiển của người lái.

Công dụng của van chia hơi nâng gầm xe Mercedes TPHCM

Van chia hơi nâng gầm xe Mercedes TPHCM có 2 công dụng chính là: nâng gầm xe hạ gầm xe.

Nâng gầm xe

Ngay sau khi nhận được tín hiệu điều khiển, các van điều khiển khí nén Y1, Y2, Y3 và Y4 (tương ứng với phải, trái, trước và sau) sẽ được mở ra. Lúc này, các bóng hơi giảm xóc sẽ nhận khí nén được đẩy trực tiếp về từ bơm hơi nâng gầm (hoặc trong một vài trường hợp khí được đẩy từ bình tích). Van chia hơi xe này sẽ đóng lại sau khi đã bơm đủ lượng khí nén cần thiết để nâng gầm.

Hạ gầm xe

Lúc này phải đảm bảo các van điện tử trên van chia hơi nâng gầm xe Mercedes TPHCM đều được mở ra. Khí nén trong các bóng hơi giảm xóc sẽ giảm xuống và thoát ra ngoài qua van cấp áp suất khí nén Y1. Khí nén thoát ra ngoài cho tới khi xe đạt được tầm hạ nhất định của gầm xe. 

Mẹo để tăng tuổi thọ van chia hơi xe nâng gầm xe Mercedes TPHCM

van-chia-hoi-xe-mercedes-w213-w253
Van chia hơi xe Mercedes W213/W253

👉 Nắm rõ được cách hướng dẫn sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để van chia hơi nâng gầm xe Mercedes TPHCM luôn hoạt động ổn định.

👉 Thường xuyên mang xe đến các garage uy tín để bảo dưỡng thường xuyên, nếu có hư hỏng sẽ phát hiện kịp thời và thay thế sớm.

👉 Vệ sinh phụ tùng định kỳ.

👉 Chọn phụ tùng chính hãng chất lượng cao để tuổi thọ van cao hơn và sử dụng ổn định hơn.

👉 Nếu trong quá trình sử dụng mà van chia hơi có hiện tượng bị hư hỏng hoặc rò rỉ dầu, bạn cần đến ngay garage uy tín để sửa chữa hoặc thay thế mới, tránh hư hại về sau.

Xem thêm: Chuyên sửa chữa hệ thống cân bằng điện tử EPS xe Mercedes TPHCM

Lợi ích khi sửa chữa van chia hơi nâng gầm xe Mercedes TPHCM tại Thế Giới Auto

Thế Giới Auto là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị, phụ tùng xe ô tô chính hãng đồng thời cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì, sửa ô tô, đặc biệt là sửa chữa van chia hơi nâng gầm xe Mercedes TPHCM.
Không chỉ chất lượng sản phẩm, dịch vụ được đánh giá cao mà thái độ nhân viên và cách làm việc của Thế Giới Auto cũng là một điểm cộng vượt trội khi khảo sát trải nghiệm của khách hàng. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
0903360633